Đối với doanh nghiệp thì chỉ số sáng tạo quan trọng thế nào

Trong kinh doanh muốn chiến thắng dối thủ thì phải luôn để dón bắt xu hướng mới để đi trước đối thủ. Nhưng làm sao biết của doanh nghiệp là bao nhiêu để tìm cách tăng thêm

một nghiên cứu của Adobe và Forrester Consulting cho thấy 82% các doanh nghiệp tin rằng có mối cửa hàng chặt chẽ giữa sự sáng tạo và kết quả buôn bán. Trên thực tế, các công ty tích cực tương tác tư duy sáng tạo vượt trội so với các đối thủ của họ về phát triển doanh thu, thị phần và khả năng lãnh đạo khó khăn, theo báo cáo.

Business News Daily đã chuyện trò có những nhà lãnh đạo công ty về vai trò của sự sáng tạo trong hoạt động của công ty và phương pháp ảnh hưởng thấp nhất một môi trường khiến việc sáng tạo

doi-moi-sang-tao-dong-luc-de-phat-trien-ben-vung

1. Sáng tạo liên bộ phận

Sáng tạo là điều nhu yếu trong các lĩnh vực như tiếp thị và ngoại hình, nhưng một chút nghĩ suy độc đáo sở hữu thể phát triển thành 1 chặng đường dài trong mọi yếu tố của kinh doanh. Sáng tạo thường là một điểm khác biệt quan trọng trong sự thành công của những bộ phận và chiến lược nội bộ của 1 công ty,

Mike Mansbach, chủ tịch của BlueJeans Network, nhắc trên Business News Daily rằng: “Không chỉ tư duy sáng tạo tạo ra… Thắng lợi những chiến dịch tiếp thị và bán hàng nhằm tăng sức quyến rũ thương hiệu cho khách hàng cuối, mà nó còn có thể giúp tác động văn hóa nhà hàng độc đáo, chung cục phản ảnh và khuyến khích sự sáng tạo trong mỗi bộ phận.”

Yoni Ben-Yehuda, giám đốc tiếp thị của cơ quan kiểu dáng web Blue Fountain Media, đã đồng ý và khuyên phải thực hiện một phương pháp tiếp cận hợp tác, giữa các bộ phận khi khuyến khích sự sáng tạo trong tổ chức của bạn.

“Nếu bạn có thời cơ tương tác một số sáng tạo vào công tác bạn khiến cho, thì nó nên được khuyến khích từ mọi những đầu của tổ chức”, Ben-Yehuda nói. &Amp;Ldquo;Sáng tạo trong cả bí quyết tiếp cận bạn thực hành cũng như thực hiện những kế hoạch đó trở nên tối quan yếu lúc bạn tìm mọi cách vững mạnh nhãn hàng và hoàn thành các mục tiêu mà công ty của bạn đặt ra”.

2. Xây dựng văn hóa tư duy sáng tạo

kèm theo, bạn không thể chỉ nói: “Hãy sáng tạo” và mong muốn nhân viên của bạn tạo ra các ý tưởng sáng tạo một bí quyết kỳ diệu. 1 Môi trường làm việc theo định hướng đổi mới bắt buộc được nuôi dưỡng và khuyến khích 1 phương pháp kỹ càng, và nó khởi đầu mang sự lãnh đạo của siêu thị bạn.

Ben-Yehuda chú ý rằng các nhà quản lý nên tương tác một bầu không khí an toàn, không phán xét, nơi các cách tiếp cận mới được tôn trọng và thất bại chẳng phải là 1 hành vi phạm tội bị trừng phạt. Ông cũng kể rằng quan điểm bên ngoài từ các bộ phận khác buộc phải được hoan nghênh và thực hiện nghiêm chỉnh.

“Đôi khi, một trong những phương pháp thấp nhất để truyền cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo là tham khảo quan điểm của các nhân viên khác ngoài nhóm dự án trực tiếp”, Ben-Yehuda nói. &Amp;Ldquo;Thông thường, những ý tưởng rẻ nhất đến từ các người không trực tiếp khiến việc có một người mua hoặc dự án khăng khăng, do đó, dành thời gian để hỏi quan điểm từ những nhân viên sở hữu thể không phải làm cho việc trong một dự án cụ thể sở hữu thể hơi ảnh hưởng trong việc tạo ra một trận chung kết kết quả khác xa mang cõi trần”.

những phiên động não thường xuyên sở hữu các nhóm viên chức phổ biến cũng sở hữu thể thấm nhuần tinh thần đánh giá cao cho suy nghĩ độc đáo, Mansbach nhắc.

Ông quan tâm rằng BlueJeans khuyến khích một môi trường sáng tạo bằng phương pháp sử dụng khoa học video cho những phiên động não. &Amp;Ldquo;Điều này cho phép các doanh nghiệp dễ dàng kết nối đa số người từ những vị trí địa lý khác nhau, những cấp độ kinh nghiệm và đặc sản trên khắp sơn hà để đưa ra các ý kiến độc đáo cho các vấn đề”, Mansbach nói. &Amp;Ldquo;Cuối cộng, điều này giúp tăng cường sự sáng tạo, vì kiến thức và niềm tin của 1 nhóm càng phổ biến, sẽ phát sinh đa dạng ý tưởng và biện pháp sáng tạo rộng rãi hơn”.

3. Hiểu nhu cầu sáng tạo của nhóm bạn

Bước chung cục của việc trau dồi sự sáng tạo là dành thời kì để hiểu nhu cầu sáng tạo cá nhân của những thành viên trong nhóm của bạn. Giống như nhân viên với bắt mắt và cá tính làm cho việc riêng, họ được truyền cảm hứng theo những cách khác nhau, và bởi những điều khác nhau.

Hacking Creativity, một nghiên cứu vừa qua của Nhóm hiệu suất cao và Dữ liệu sinh động của Red Bull, đã phát hiện ra 1 số dữ liệu về các gì tương tác suy nghĩ sáng tạo và thành công tại nơi khiến việc. Dựa trên nghiên cứu, đây là một vài điều mà đơn vị của bạn với thể khiến cho để tác động sự sáng tạo giữa các viên chức đa dạng:

cung cấp thể tích khiến việc riêng tây

mặc dù xu hướng gần đây đối với các sàn văn phòng mở, 60 phần trăm số người được hỏi cho biết họ sáng tạo nhất trong môi trường riêng tây. Điều ấy không khăng khăng tương đương sở hữu công việc chơ vơ, mặc dù: 30 phần trăm của nhóm này cũng cho biết họ siêu hiệp tác trong các không gian riêng tư này.

Hãy cho nhóm của bạn một tí thời kì ngoài trời

Cho dù đấy là tự do khiến việc từ công viên địa phương hoặc bước ra khỏi bàn đi bộ, viên chức sẽ sáng tạo hơn lúc được phép kết nối mang tự nhiên. Sáu mươi bốn phần trăm số người được hỏi cho biết dành thời gian bên ngoại trừ cực kỳ quan yếu đối với công đoạn sáng tạo của họ.

Đặt thông số

Sự sáo rỗng của “suy nghĩ ngoại trừ hộp” có thể không phải lúc nào cũng đem lại kết quả rẻ nhất. Hơn một nửa số lần khảo sát, các người tham gia cho biết họ đã sáng tạo hơn khi họ bị bắt buộc làm việc trong ngừng của những quy tắc hiện sở hữu.

Cho phép khả năng thích ứng

Bạn mang thể nghĩ rằng 1 kế hoạch cụ thể là cách độc nhất vô nhị để đạt được mục tiêu buôn bán của bạn, nhưng 1 số cá nhân sáng tạo nhất sẽ tham gia vào 1 dự án mà không đưa ra một chiến lược rõ ràng. Phần lớn các người được hỏi chỉ ra rằng họ sẵn sàng đón nhận những thời cơ sở hữu thể thay đổi hướng đi và khi gặp trở lực, họ mau chóng điều chỉnh lại phương pháp tiếp cận.

rút cuộc, bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, thấp nhất là khuyến khích nhà hàng của bạn mơ ước lớn, Mansbach kể.

“Cho dù đấy là động não cho chiến dịch tiếp thị tiếp theo hoặc lên kế hoạch cho những sự kiện nội bộ để tăng tinh thần, thì thấp nhất là luôn vươn tới những ngôi sao và thu nhỏ lại lúc nên thiết”, ông đề cập. &Amp;Ldquo;Các khía cạnh nhỏ của 1 kế hoạch lớn thường sở hữu kết quả tốt hơn so có toàn bộ kế hoạch nhỏ. Lúc bạn bắt đầu nhỏ và xây dựng lớn, bạn tránh những dừng sáng tạo mang thể khả thi. Bởi thế, hãy mong ước lớn, và sau ấy thực hành những khía cạnh sẽ cung ứng tác động to nhất”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *