Khi khởi nghiệp thì một mình bạn khó mà làm nên chuyện vậy chọn ai để đi cung là tốt nhất?

Con người chính là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp nhất là với các công ty startup ban đầu rất cần người giỏi để tồn tại trong thời gian đầu

Đối với startup hay những nhà hàng nhỏ, vấn đề tuyển tậu nhân sự lại càng phát triển thành quan trọng, đặc thù khi nguồn lực, thời kì và cơ hội mắc sai trái không sở hữu nhiều. Thậm chí, chúng ta đều hiểu “cái giá phải trả cho việc tuyển sai người còn đắt hơn chi phí bỏ ra khi để lỡ một nhân tài”.

cách đây tương đối lâu, trong 1 buổi hội thảo, san sớt về đội ngũ nhân sự công đoạn đầu , nhà sáng lập Thế giới di động Nguyễn Đức Tài từng khẳng định điều ông cần là 1 hàng ngũ lãnh đạo “đâu ra đấy.” đội ngũ này sẽ tạo ra vốn, tạo ra quy trình, tạo ra văn hóa để đẩy công ty đi về ngày mai.

start-upindia-1553746646570162626644-crop-1553746658042415229021

Để tậu được những cùng sự của mình trong thời kì đầu khởi nghiệp, ông Tài đánh giá ở 2 điểm. Đầu tiên, họ có cộng hệ tư tưởng sở hữu chủ tịch Thế giới di động không phải. Trang bị 2 là họ mang san sớt các giá trị mà ông Tài đang theo đuổi không, ví như: trung thực, cộng ưa chuộng tới người khác, cùng nhau làm những điều to lao.

So sở hữu thời điểm khởi nghiệp của Thế giới di động, hiện tại những startup sở hữu phổ biến điểm tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm cộng sự và xây dựng hàng ngũ. Tuy nhiên để bảo đảm xây dựng được 1 đội ngũ “đâu ra đó”, cảm nhận trực tiếp của CEO vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng.

“Nhiều năm trước, tôi đã nhận được 1 lời khuyên rằng: Hãy chọn các người bạn cảm thấy quý trọng 1 bí quyết tự dưng và mong muốn khiến việc cùng. Nhưng thực thụ thì quan điểm này khiến cho tôi cần cân nói số đông. Bởi vì sự quý mến chỉ là cảm tính và không kiên cố mang đến 1 giá trị cụ thể trong công việc“, CEO Base.vn Phạm Kim Hùng san sớt.

Theo ông Hùng, quan điểm này chừng như đang bị lẫn lộn giữa cảm xúc cá nhân sở hữu quyết định quản trị. Ngoại trừ rất dễ mang thêm hệ quả là siêu thị sẽ có một nhóm người quá giống nhau.

“Trong suốt thời gian dài tôi đã nghĩ suy và luôn tự hỏi có phải dừng lại hay không? Mặc Tuy thế, sau đa dạng năm, tôi tin rằng đây là lời khuyên giá trị nhất mà tôi nhận được để áp dụng cho công đoạn “Early stage” của startup.” CEO này khẳng định.

Bất kỳ ai cũng dễ dàng nói: Hãy sắm người yêu thích với văn hóa của siêu thị, ngoại trừ, rẻ nhất là mang 1 đội ngũ mà mỗi người chuyên nghiệp 1 thứ để dễ bổ trợ cho nhau. Vấn đề là nói thì dễ, nhưng làm cho thì không đơn thuần, đặc thù khi startup mới chỉ với một đôi người thì khái niệm về “văn hóa doanh nghiệp” là vật dụng định nghĩa vừa mơ hồ, vừa không phải thực tiễn lại không rõ ràng.

Hơn nữa khi đang ở công đoạn đầu, startup chẳng thể dành thời gian cho việc xây dựng các quy trình tuyển dụng hay các chiến lược quản trị nhân sự, thay vào ấy startup bắt buộc phải tụ họp thời kì cho việc lớn mạnh sản phẩm và khiến cho việc mang khách hàng.

vì thế lúc bắt buộc cân đề cập giữa việc mất phần lớn thời gian, quy trình, nguồn lực để startup tậu được một người trình độ cao, nghiệp vụ nhiều năm kinh nghiệm, nền tảng rẻ lại thêm văn hóa ưa thích sở hữu siêu thị, thì họ phải ưu tiên cho việc mua những người mình cảm thấy quý trọng một phương pháp trùng hợp và mong muốn làm việc cùng. Chưa nhắc, thời điểm đầu “văn hóa doanh nghiệp” mới chỉ manh nha hình thành trong tư tưởng của hàng ngũ sáng lập, startup còn chưa hệ thống hóa được cụ thể, rõ ràng các giá trị như vậy, thì rất khó để biết được đâu mới là người đúng.

Theo ông Hùng, sự lựa chọn theo “cảm tính” này, không phải là không sở hữu căn cứ, thực tiễn nó sẽ mang lại số đông giá trị. Trước tiên bạn sẽ với được 1 tập thể gắn kết nhanh hơn, vì sự quý trọng thường tới nhanh chóng từ cả hai phía. Thiết bị hai nhà hàng với thể tụ hợp làm cho những điều quan trọng thay vì buộc phải quan tâm hoặc kiểm soát thái độ của từng người. Thiết bị ba bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và siêu tích cực lúc được làm cho việc cùng những người mình quý mến, điều này cực kỳ quan trọng, bởi vì khiến startup cực kỳ khó nhọc, sức ép và mệt mỏi, nhất là trong quá trình trước tiên.

tất nhiên, đến một thời khắc nhất định, việc dựa theo cảm xúc sẽ đóng vai trò ít hơn. Lúc nhà hàng lên đến 100-200 người, vấn đề quản trị con người nên được đặt trong một quy trình công nghệ và với những tiêu chí kiểm tra rõ ràng. Khi này những quyết định về quản trị bao gồm cả việc tuyển dụng cũng không thể hoàn toàn dựa theo cảm tính.

đề cập thêm về startup này được sáng lập năm 2016 bởi ông Phạm Kim Hùng. Ông Hùng được xem là bộ mặt vàng của làng toán Việt Nam lúc giành 2 huy chương Olympic Toán quốc tế. CEO này từng theo ngành khoa học máy tính và toán học tại Stanford. Phạm Kim Hùng từng được Forbes Việt nam bằng tậu vào danh sách 30 Under 30.

Hiện Base đã và đang phục vụ cho hơn 500 người dùng, trong đấy có đa dạng siêu thị lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, McDonald’s, VinCommerce, Scommerce,…Mới đây startup này công bố hoàn tất vòng gọi vốn thiết bị hai (Pre Series A) với sự tham dự của 2 quỹ đầu tư lớn Alpha JWC Ventures và Beenext.

cộng tham dự vòng gọi vốn này còn sở hữu 500 Startups và VIISA – hai quỹ đầu tư đã tham dự ở vòng hạt giống (Seed). Được biết, 1,3 triệu USD là khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào một công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học B2B tại Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *