Những mô hình kinh doanh mới hiện đại cho các nhà startup

Các nhà thường thất bại là do không thể xây dựng được cho công ty mình một đúng phù hợp với thị trường hiện tại. Nên đây sẽ là các mà các nhà khởi nghiệp có thể xem và áp dụng

startup-notepad-696x391

1. Mô hình đấu giá ngược.

Trong mô hình đấu giá ngược, người dùng sẽ trực tiếp ra giá cho một dịch vụ. Giả dụ người bán chấp thuận giá đấy, người dùng sẽ cần cam kết mang những điều khoản người chế tạo dịch vụ đưa ra.

Đây là dịch vụ mà Priceline đã cung ứng cho những khách du lịch muốn tìm kiếm chỗ ở, thuê xe chuyển động hoặc vé phi cơ có giá thấp nhất với thể.

Priceline thành công bởi vì vô cùng số đông người mua cảm thấy họ đã chiến thắng được người sản xuất trong trận chiến về giá. Và các chỉ số tài chính đã cho thấy được tại sao Priceline hoạt động được sở hữu mô hình marketing này: 22% mức vững mạnh doanh thu, 50% phát triển lợi nhuận và tăng 46% giá trị cổ phiếu trong 10 năm qua. Doanh thu trên nhân viên (Priceline với khoảng 9500 nhân viên) đạt mốc 716 ngàn đô, gấp 6 lần mức trung bình của thị trường.

2. Tập hợp tổng cung và cầu.

Tụ tập hầu hết những khách hàng và bán của một vài mặt hàng trên một vị trí ảo. Điều này sẽ giúp người bán hàng sở hữu 1 thị phần đầy người với nhu cầu và trái lại. Đây là ý tưởng của eBay, và các người mua và bán sở hữu thể xếp hạng cho nhau qua những dấu sao. Đồng thời dùng hệ thống thanh toán PayPal cũng giúp những vấn đề về bảo mật.

Kết quả tài chính của eBay chỉ ra rằng, mô hình này hoạt động rẻ, nhưng chưa đích thực vượt quá mong đời. Làng nhàng trong một thập kỉ mới đây, doanh thu của doanh nghiệp tăng 17%, lợi nhuận tăng 14% và cổ phiếu tăng nhẹ khoảng 5%. Doanh thu trên nhân viên (với tổng 33500 nhân viên) đạt mức 479 ngàn đô, khoảng gấp 40% nhàng nhàng của ngành bán buôn.

3. Giảm giá thành để dành thị phần trước, lợi nhuận để sau.

Nhắm mục tiêu vào thị trường rộng lớn và bán các sản phẩm có tầm giá phải chăng nhất mang thể, đồng thời dịch vụ giao hàng nhanh, coi ngó khách hàng thấp. Sau lúc nhà hàng phát triển, mở mang được sản phẩm, đàm phàn được giá mang bên phân phối, đầu tư vào kỹ thuật và trang trang bị để tuyệt vời năng suất, tránh giá tiền hoạt động. Và bạn sẽ sở hữu thể đưa tới người mua sản phẩm sở hữu giá tiền tốt hơn cả giá tiền ban sơ.

Đó chính là mô hình buôn bán kinh điển của Amazon, và đã giúp cho nhà hàng nâng cao 27% doanh thu hàng năm trong thập kỷ qua, giá trị nhà hàng đạt 74 tỷ đô. Cổ phiếu nâng cao nhàng nhàng 22% 1 năm. Trong lúc doanh thu trên viên chức đạt (634000$) sở hữu 117,300 nhân viên, lợi nhuận biên ròng rã đạt 0.37$

4. Xây dựng mô hình nhượng quyền hiện đại

Biến các ý tưởng buôn bán của bạn thành hệ thống mà sở hữu thể bán được cho những công ty muốn hoạt động theo mô hình nhường quyền. Kiếm tìm những công ty mang chung một tầm nhìn, sứ mệnh, và cùng họ tìm kiếm những địa điểm đặt liên hệ tuyệt vời.

Tưởng chừng là một ý tưởng đơn thuần, nhưng Ray Kroc đã biến ý tưởng này thành mỏ vàng. Hoạt động trên 100 nước, McDonald mang mức vững mạnh đạt 4% một năm trong 10 năm qua. Cổ phiếu duy trì mức tăng khoảng 13% 1 năm. Doanh thu trên nhân viên (tổng 444,000 người) giới hạn lại ở mức 64 ngàn $

5. Cung cấp sản phẩm với mức giá cao nhất.

Tìm kiếm các quý khách sở hữu nhu cầu, thị hiếu được sắm những sản phẩm mà không phải 1 ai có. Sau đó bán cho họ có giá nửa triệu đô một năm để sử dụng chúng.

Nghe có vẻ điên rồ? Nhưng Alexion Pharmaceuticals đã làm điều đấy. Ở Mỹ, 8000 người bị mắc căn bệnh chảy máu hàng đêm do hệ miễn dịch quá kém. 1 Số người đã bố trí chọn bảo hiểm hoặc chính phủ Mỹ để trả 569 ngàn đô 1 năm, để họ tậu thuốc của Alexion để duy trì cuộc sống.

Một mô hình buôn bán cũng rất…”tốt”. Ở trong thập kỷ mới đây, cổ phiếu của Alexion nâng cao 2,250% 1 năm và doanh thu đã tăng gấp đôi đạt 1.6 tỷ đô một năm sở hữu 16% là lợi nhuận sau thuế. Doanh thu trên viên chức ( có 1774 nhân viên) đạt nhàng nhàng 874 ngàn đô.

6. Mô hình trao đổi

Một doanh nghiệp mang vài cái ô tô chỉ để trong bãi đổ xe cả tháng trời mà chỉ tiêu dùng với 3 ngày. Một số các thương buôn đi công tác dài hạn muốn mang một dòng oto để di chuyển hàng ngày. Việc tìm kiếm và kết nối các người với đủ niềm tin tưởng lẫn nhau tuồng như chẳng thể

Mô hình bàn thảo này đã được Airbnb làm cho tốt.Với 600,000 địa điểm ở 34,000 đô thị, Airbnb được trả 3% để người khác đưa danh sách chỗ ở cho thuê của họ lên, và người thuê cần trả 6 tới 12% mỗi lần. Sở hữu doanh thu 1/4 tỷ đô một năm, Airbnb được kiểm tra là công ty 10 tỷ đô.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *