Sự tác động của màu sắc trong kết quả bán hàng online

khi online thì việc thu hút khách hàng là việc vô cùng quan trọng, nhưng thời gian để thu hút khách hàng là chỉ trong vòng một cái liết mắt. Nên cách tốt nhất để cuốn hút khách hàng trong thời gian ngắn này thì hãy dùng màu sắc

Tâm lý học màu sắc đẹp hiểu đơn giản là nghiên cứu về liên quan của màu sắc đến những quyết định của con người. Ví như nắm được tâm lý về màu sắc đẹp, bạn sở hữu thể dễ dàng chi phối được cảm xúc của người mua mỗi lần xẹp thăm website của mình và ảnh hưởng doanh số bán hàng.

download

Một vài thông tin về tâm lý học màu sắc

Tâm lý học màu sắc cho phép bạn dự báo những phản ứng của khách hàng khi họ gạnh thăm shop của bạnvới các thông điệp PR của bạn dựa trên hệ thống màu sắc đẹp mà bạn sử dụng.

Màu sắc đẹp bạn chọn đại diện cho nhãn hiệu, không đơn giản là màu sắc đẹp của website. Dù điều này là quá rõ ràng nhưng vẫn mang không ít người quên rằng lựa chọn màu sắc để yêu thích sở hữu nhãn hiệu là một điều cực kỳ quan yếu. Đừng bao giờ để cho website của mình trông như 1 thành phần tách biệt mang tổng thể nhà hàng.

Và ngoại trừ, bắt buộc buộc phải phối màu phải nhất quán trên tất cả những công cụ kinh doanh của bạn như công cụ truyền thông trên mạng xã hội, danh thiếp, blog,… Do vậy trước lúc nghĩ nên lựa chọn màu dung nhan gì, hãy hiểu rõ “linh hồn” của nhãn hiệu bạn trước.

Để tất cả vật dụng về nhãn hiệu phát triển thành rõ ràng hơn, bạn với thể tự mình trả lời các câu hỏi sau

-Bạn là ai, bạn làm cho gì và bạn làm cho việc đấy cho ai.

-Hãy nghĩ suy về 1 từ diễn đạt các bạn xuất sắc của bạn.

-Từ nào tiêu dùng để biểu hiện nhãn hiệu của bạn?

-Bạn muốn toàn bộ người cảm thấy thế nào về bạn.

-Bạn sở hữu thể giải quyết vấn đề gì cho người mua và họ sẽ cảm thấy thế nào sau lúc vấn đề được giải quyết?

Áp dụng tâm lý học màu sắc

Với thể bạn chưa biết, rằng đa số những quyết định, bao gồm quả quyết định chọn hàng, đều tương tác đến cảm xúc và 1 phần được “biện minh” bằng lý trí. Và đó là lý do tại sao các màu nhan sắc lại vô cùng hiệu quả trong việc ảnh hưởng đến hành vi khách hàng hàng. Đúng vậy, màu dung nhan gợi lên cảm xúc.

Bạn sở hữu biết vì sao lúc biểu diễn trên sân khấu, màu đỏ là 1 trong những màu sắc được ưa chuộng? Vì màu đỏ với khả năng lôi kéo sự quan tâm, thể hiện niềm ham mê và còn có khả năng khiến tim bạn đập nhanh hơn,…

Giả dụ bạn bước vào 1 căn phòng và màu sắc đẹp chiếm thế mạnh là màu đen, bạn sẽ cảm giác được sự tinh tế và sang trọng. Đó là cảm xúc mà màu đen gợi lên.

Hãy cùng quay lại với những trang mạng xã hội nức danh như Facebook, Linkedln, Twitter. Hẳn những người sáng lập đều mong muốn mang đến cảm giác tin cậy cho khách hàng, vì thế họ đã tuyển lựa màu xanh chủ đạo cho mình.

Màu sắc với tác động tới lĩnh vực buôn bán, cụ thể hơn là sản phẩm bạn bán

1 số thí dụ mang thể giảng giải cho điều này:

-Với ngành ảnh hưởng tới làm đẹp cho đàn bà, màu sắc đẹp nữ tính như hồng, xanh nhạt chiếm điểm cộng.

-Đen, vàng, bạc lại được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô sang trọng.

-Các nhãn hiệu nhấn mạnh về sức khoẻ và hay môi trường lại chuộng màu xanh lá cây, màu xanh dương và màu vàng.

-Những ví dụ trên đây chỉ là một đôi tham khảo, thực tại sự lựa chọn màu nhan sắc có thể linh động và sáng tạo hơn.

-Lời khuyên của tôi là hãy lép thăm một đôi cửa hàng thương nghiệp điện tử trong ngành của bạn và phê duyệt màu sắc cũng như hình ảnh mà họ sử dụng. Từ đó, bạn cần rút ra nhận xét đâu là điểm tốt hay chưa tốt của họ. Điều này không hề là để bạn bắt chước người khác mà là để bạn nắm được các người khác cộng ngành mang bạn họ đang làm cho gì mà thôi. Ít ra khi biết được điều gì đang diễn ra, bạn sẽ tinh thần được một đôi sai lầm và hạn chế được chúng.

Xem xét tâm lý khách hàng mục tiêu

Đây là một trong những cân nhắc quan trọng nhất. Mỗi người chúng ta sở hữu những sở thích về màu nhan sắc khác nhau. Điều này với nghĩa phản ứng của khách hàng sẽ khác nhau sở hữu cùng 1 tín hiệu màu sắc trên website hay mạng xã hội. Nếu doanh nghiệp bạn nhắm mục đích tới đa dạng đối tượng, nó sẽ gây cạnh tranh cho bạn khi lựa chọn một màu sắc khăng khăng.

Giả sử mục tiêu marketing của bạn có cả nam và nữ. Nếu bạn tiêu dùng màu nữ tính một tẹo, khách hàng là nam sở hữu xu hướng thích sự mạnh mẹ sẽ với thể rời bỏ bạn. Na ná như vậy, trường hợp màu trắng đại diện cho sự tinh khiết thì ở Châu Á màu trắng có thể mang nghĩa xấu.

Như vậy, bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu nhân khẩu học chưa? Hãy hiểu rõ quý khách và đưa ra quyết định logic nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *